Google Ads hỗ trợ định dạng quảng cáo Video

Có thể nói đây là một ý tưởng tuyệt vời khác của Google khi mà quảng cáo truyền thống trên TV đạng bị mất dần vị thế và gây khó chịu cho người dùng khi liên tục xuất hiện tại các bộ phim hay chương trình truyền hình mà người dùng không có cách nào từ chối hay loại bỏ nó khi không thích mẫu quảng cáo đó. Và cũng là một bước tiến mới so với cách quảng cáo dành cho Video, trước kia Google Adwords chỉ hỗ trợ link text, khi người dùng cảm thấy hấp dẫn sẽ click vào link và tới video hoặc website, nhưng với định dạng quảng cáo Video mới thì người dùng có thể xem trước video của bạn khi họ đang xem Video ở trên Youtube trước khi quyết định có tiếp tục xem Video của bạn hay không – điều này sẽ tránh được phiền toái cho khách hàng. Dạng quảng cáo này còn gọi là TrueView.

Với quảng cáo True View bạn chỉ phải trả tiền cho mỗi lượt xem Video khi người dùng xem quảng cáo quá 30 giây hoặc click vào xem Video của bạn. Không giống như dạng quảng cáo CPC hay CPM, bạn sẽ không phải trả tiền mỗi khi quảng cáo được hiển thị. Trong khi nội dung video cho quảng cáo TrueView phải được lưu trữ trên YouTube, quảng cáo TrueView có thể xuất hiện trên cả YouTube và các trang web nhà xuất bản khác trong Mạng hiển thị của Google dành cho máy tính để bàn và các thiết bị di động cao cấp.

Khi nào nên sử dụng quảng cáo Video TrueView?

Trueview in-stream Video ads:

Nên dùng Cách thức hoạt động Quảng cáo hiển thị ở đâu Phải trả tiền khi nào
Sử dụng khi bạn có một Video và muốn quảng cáo hiển thị nó trước mỗi đoạn Video của Youtube và trong Google Display Network Sau 5 giây, người dùng có thể bỏ qua quảng cáo của bạn Video có thể được hiển thị tại trang của Youtube và trên Video của người phát hành Video trên Google Display Network bao gồm cả video trên Youtube Bạn chỉ phải trả khi người dùng xem hơn 30 giây quảng cáo của bạn hoặc click vào để xem Video của bạn, chỉ tính một trong 2 cách thức.

Trueview in-display Video ads:

Định dạng này bao gồm các định dạng quảng cáo cũ:

– Quảng cáo phủ trên Youtube Video

– Quảng cáo các Video có liên quan

Quảng cáo dạng này sẽ hiển thị với nhiều kích cỡ và có thể hiển thị trong khi Video đang được diễn ra, và người dùng có thể click vào để xem Video.

Dùng khi nào ? Hoạt động thế nào? Hiển thị khi nào? Khi nào phải trả tiền ?
Bạn sử dụng định dạng này khi muốn quảng cáo Video tiếp sau  các Video khác của Youtube, hoặc hiển thị ở trang kết quả tìm kiếm Video của Youtube hoặc các trang khác trong Google Display Network Cách thức hiển thị quảng cáo rất đa dạng và phụ thuộc và chính sách quảng cáo của người xuất bản Video. VD: 1 người sở hữu 1 kênh Video có nhiều người theo dõi và bạn muốn quảng cáo Video của bạn trên những Video đó, thì định dạng quảng cáo của bạn sẽ phụ thuộc vào việc người chủ của kênh đó đồng ý với định dạng quảng cáo nào. Chỉ hiển thị ở trên Youtube Watch Page – là trang gốc của Video đó Chỉ phải trả tiền khi người dùng xem Video của bạn bằng cách bấm vào một thumbnail

Cách thức tính Cost per View (CPV):

Cũng giống như hình thức Cost per Click (CPC), Google Ads hỗ trợ cho phép bạn đặt mức giá bid CPV cao nhất thực hiện các phiên đấu giá trước khi quảng cáo được hiển thị. Google Ads sẽ căn cứ vào Max CPV và điểm chất lượng (Quality Score) để xác định vị trí cho quảng cáo của bạn và không phải lúc nào bạn cũng phải trả số tiền tối đa bằng Max CPV khi người dùng xem Video, cách thức tính đó cũng giống như cách thức tính của CPC để đảm bảo quyền lợi tối da cho khách hàng và tiết kiệm hiệu quả.

Comments

comments